Các cơ quan thi hành án dân sự giải quyết trên 7.700 vụ việc

2024-04-19 14:26:00.0

Cục THADS tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Đại Từ tổ chức cưỡng chế giao tài sản cho người mua trúng đấu giá đối với người phải THA ở xóm Cạn, xã Ký Phú (Đại Từ)

Được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS và Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh Thái Nguyên, công tác xác minh, phân loại án tiếp tục được chú trọng, bảo đảm chính xác, đúng pháp luật; công tác theo dõi thi hành án (THA) hành chính tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo nghiêm túc; việc thi hành các vụ việc liên quan đến thu hồi tiền, tài sản cho ngân sách Nhà nước, các vụ việc phức tạp, kéo dài, các vụ việc trọng điểm, các vụ việc liên quan đến các khoản nợ của các tổ chức tín dụng được tập trung chỉ đạo giải quyết…

Công tác tiếp công dân và giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện đầy đủ, đúng quy định

Trong 6 tháng đầu năm 2024, các cơ quan THADS trong tỉnh đã giải quyết 7.734 việc với số tiền gần 1.900 tỷ đồng. Trong đó, số tiền thụ lý mới tăng hơn 153 tỷ đồng (66,88% so với cùng kỳ năm 2023), đã thi hành xong 3.350 việc với số tiền trên 129 tỷ đồng (63,09% so với cùng kỳ năm 2023); đạt tỷ lệ 63,29% về việc và 14,27% về tiền; công tác tiếp công dân và giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện đầy đủ, đúng quy định và có xu hướng giảm; kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường; quan tâm, chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức, đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, sai phạm trong THADS.

Cục THADS tỉnh Thái Nguyên kiểm tra công vụ tại Chi cục THADS huyện Đại Từ

Trong thời gian tới, Cục THADS tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục tập trung hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS, hành chính được giao năm 2024, bảo đảm kết quả ổn định, thực chất, bền vững; tăng cường quán triệt, chỉ đạo thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; thực hiện các quy định về trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực; đẩy mạnh phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng, sai phạm. Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ theo dõi việc THA hành chính theo quy định của Luật Tố tụng hành chính; nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo THADS 2 cấp... Qua đó, sẽ tiếp tục góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trần Huyền